Với hàng loạt quy hoạch đắt giá, các dự án bất động sản (BĐS) tại quận Hoàng Mai, đặc biệt là các dự án tọa lạc tại vị trí trung tâm “lõi” hiếm có, đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và khách hàng ở thực, nhờ hưởng lợi từ hạ tầng “tỷ đô”.

Quy hoạch và hạ tầng “kích” khu Nam

Thị trường BĐS Nam Hà Nội đang chứng kiến sự “chuyển mình” ngoạn mục, các đề án quy hoạch phát triển Thủ đô Hà Nội cùng các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã được công bố, thi công, khiến thị trường địa ốc phía Nam Thủ đô trở thành tâm điểm; đồng thời, mở ra cơ hội bứt phá cho thị trường này, đặc biệt là quận Hoàng Mai.

Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội đang mở rộng khu vực đô thị trung tâm từ các quận nội đô về các quận phía Tây và phía Nam. Trong đó, ở phía Nam, Hoàng Mai là một quận có toàn bộ địa giới nằm trong khu vực nội đô mở rộng. Nhờ vậy, cơ sở hạ tầng, kiến trúc đô thị luôn được phát triển, chỉnh trang hiện đại.

Cùng với đó là Quy hoạch hai bên sông Hồng sắp được phê duyệt, theo đó, quận Hoàng Mai có diện tích khoảng gần 1.000ha (tính cả mặt nước sông Hồng) sẽ được hưởng lợi khi giá đất khu vực ven sông Hồng gia tăng mạnh mẽ.

Ngoài ra, vài năm trở lại đây, bộ mặt đô thị Hoàng Mai thay đổi mạnh mẽ, hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện hơn. Theo Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội, Hoàng Mai sẽ có 4 tuyến đường sắt đô thị chạy qua (số 1, 3, 4 và số 8). Khi các tuyến đường sắt đi vào vận hành, giá trị của những dự án BĐS dọc các tuyến đường sắt sẽ tăng giá chóng mặt.

Bên cạnh đường sắt, các tuyến đường bộ cũng được nâng cấp, mở rộng tạo điều kiện cho người dân di chuyển thuận lợi và gia tăng giá trị BĐS. Trong đó phải kể đến các tuyến đường xuyên tâm, đường nhánh, đường vành đai giúp cho hạ tầng giao thông khu vực phía Nam trở nên thông thoáng, dễ dàng kết nối như: Đường Vành đai 2,5, đường Tam Trinh, đường Lĩnh Nam, tuyến Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên…

Nhờ có quy hoạch vùng Thủ đô và các công trình giao thông trọng điểm hiện đại, nguồn cung và giá trị của các dự án BĐS ở khu vực này gia tăng nhanh chóng. Thực tế, thị trường BĐS đã đón nhận nhiều dự án quy mô với những dòng sản phẩm độc đáo. Đơn cử có thể kể đến dự án Khu đô thị Louis City Hoàng Mai – “thành phố Paris thu nhỏ” tọa lạc tại vị trí vàng hiếm hoi còn sót lại trong khu vực trung tâm phía Nam Thủ đô.

0982105693
Tải báo giá