Thông tin chung quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai được biết đến là khu vực nằm tại cửa ngõ Đông Nam của thủ đô Hà Nội. Nơi đây sở hữu rất nhiều lợi thế về vị trí cũng như cơ sở hạ tầng.

Vị trí địa lý

Quận Hoàng Mai tiếp giáp với rất nhiều khu vực trong nội đô. Với diện tích 4.104,1ha nơi đây hiện đang có khoảng 365.759 người sinh sống.

 • Phía đông quận Hoàng Mai tiếp giáp với huyện Gia Lâm và ranh giới là sông Hồng.
 • Phía Đông Bắc tiếp giáp trực tiếp với quận Long Biên có ranh giới tại sông Hồng.
 • Phía Tây và phía Nam của quận tiếp giáp với huyện Thanh Trì và có ranh giới tại sông Tô Lịch.
 • Phía Bắc tiếp giáp trực tiếp với quận Hai Bà Trưng.
 • Phía Tây Bắc tiếp giáp với quận Thanh Xuân.

Hành Chính

Hiện nay, quận Hoàng Mai đang sở hữu 14 đơn vị hành chính tất cả. Cụ thể gồm 14 phường là Định Công, Giáp Bát, Hoàng Liệt, Đại Kim, Hoàng Văn Thụ, Lĩnh Nam, Mai Động, Tân Mai, Thanh Trì, Thịnh Liệt, Trần Phú, Trương Mai, Vĩnh Hưng và Yên Sở.

Cơ sở hạ tầng

Được biết đến là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, quận Hoàng Mai sở hữu cơ sở hạ tầng khá đồng bộ, hiện đại và phát triển. Nơi đây có rất nhiều khu đô thị mới hiện đại như: KĐT Linh Đàm, Đền Lừ I, II, Kim Văn – Kim Lũ, Tây Nam hồ Linh Đàm, Thịnh Liệt và một số chung cư trên các tuyến đường quan trọng khác. Nơi đây còn có hệ thống tuyến đường sắt đi qua cùng hệ thống xe buýt đa dạng.

Chi tiết quy hoạch quận Hoàng Mai

Quy hoạch quận Hoàng Mai sẽ làm cho nơi đây có những sự thay đổi lớn về mọi mặt. Đặc biệt là về vị trí, ranh giới cũng như hệ thống giao thông trong khu vực. Nhờ vào những sự thay đổi tích cực, nơi đây sẽ trở thành khu vực thu hút rất đông các nhà đầu tư về lĩnh vực bất động sản đến.

Vị trí bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai

Bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai được thể hiện cụ thể với tỷ lệ 1/2000. Nhìn vào bản đồ, chúng ta sẽ thấy được những sự thay đổi về diện tích cũng như vị trí của quận. Cụ thể, diện tích đất thuộc địa giới hành chính sẽ là 4.104ha. Diện tích đất dành cho mục tiêu phát triển đô thị sẽ là 3.034ha.

Ranh giới quy hoạch quận Hoàng Mai

Dựa theo bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai mới nhất, ranh giới của quận sẽ được xác định:

 • Phía Bắc của quận tiếp giáp với quận Thanh Xuân và Hai Bà Trưng.
 • Phía Tây và phía Nam sẽ tiếp giáp với huyện Thanh Trì.
 • Phía Đông sẽ tiếp giáp với quận Long Biên và sông Hồng.

Trên bản đồ hành chính, quận vẫn được phân thành 14 phường. Đồng thời, khu vực sẽ được tiến hành quy hoạch đồng bộ một loạt dự án khu đô thị lớn như Đại Kim, khu đô thị Gamuda City… Ngoài ra, các tuyến đường vành đai sẽ được cải tạo và nâng cấp như vành đai 2.5, vành đai 3.

Mục tiêu lập Bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai

Mục tiêu khi tiến hành xây dựng bản đồ về quy hoạch quận Hoàng Mai nhằm giúp cho mọi người có thể xác định rõ được các vấn đề. Trước hết là quá trình cụ thể hóa các định hướng của quy hoạch chung trong xây dựng thủ đô đến năm 2030.

Xác định được toàn bộ khung kết cấu hạ tầng quận Hoàng Mai trước đây một cách chi tiết. Đảm bảo cho quá trình quy hoạch có thể phát triển và kế thừa có chọn lọc những điểm tốt và mặt mạnh có sẵn tại quận. Từ đó giúp quận phát triển một cách văn minh hiện đại nhưng vẫn không quên việc bảo tồn và tôn tạo các giá trị truyền thống trong khu vực.

Hỗ trợ quá trình thiết lập bản thông tin quy hoạch chi tiết và kiểm soát quản lý đô thị. Thông qua đó tạo nên được hình ảnh về kiến trúc của một khu đô thị mới, văn minh hiện đại nhưng không làm mất đi nét bản sắc văn hóa dân tộc.

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai có tốc độ đô thị hóa vô cùng lớn. Đi cùng với đó là sự tăng nhanh của các phương tiện giao thông và người điều khiển. Việc tiến hành quy hoạch quận Hoàng Mai về lĩnh vực giao thông là điều cần thiết. Tạo điều kiện rất lớn cho việc đầu tư bất động sản giá trị.

Quy hoạch giao thông đối ngoại quận Hoàng Mai

Quy hoạch giao thông đối ngoại quận Hoàng Mai sẽ được tiến hành trên các phương diện:

 • Đường thủy: Cải tạo và nâng cấp cảng Khuyến Lương với diện tích hơn 20ha. Đảm bảo nâng cao năng suất xếp dỡ có thể đạt mức trên 1 triệu tấn mỗi năm.
 • Đường sắt; Tuyến đường sắt Bắc – Nam trong khu vực được nâng cấp thành đường sắt quốc gia.
 • Đường sắt đô thị: Xây dựng tuyến số 1 và nhà ga đi nổi trên cầu cạn, tuyến số 3, số 4 và số 8.
 • Ga giáp Bát sẽ trở thành ga dự phòng cho Hà Nội.
 • Đường bộ: Xây dựng đường vành đai 3, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giex và bến xe.

Quy hoạch các tuyến đường cấp đô thị quận Hoàng Mai

Đối với quy hoạch các tuyến đường cấp đô thị quận Hoàng Mai sẽ diễn ra tại:

 • Tuyến đường Nguyễn Xiển – Nghiêm Xuân Yêm – Hoàng Liệt.
 • Quy hoạch và mở rộng tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.
 • Mở rộng đường Giải Phóng và Ngọc Hồi.

Quy hoạch các tuyến đường liên khu vực quận Hoàng Mai

Các tuyến đường liên khu vực quận Hoàng Mai được tiến hành quy hoạch nâng cấp gồm: tuyến đường vành đai 2.5, tuyến đường Minh Khai, Vĩnh Tuy và Yên Duyên, một phần của đường Trương Định, đường vành đai 3 ra cảng Khuyến Lương,.. Sẽ được mở rộng lên 40m.

Mở rộng tuyến đường từ đê sông Hồng đến cầu Vĩnh Tuy lên 40m gồm 6 làn xe. Tuyến dường Tam Trình sẽ được dự kiến mở rộng thành 40m. Cuối cùng là tuyến đường 70 lên từ 35m đến 50m.

Quy hoạch các tuyến đường cấp khu vực quận Hoàng Mai

Theo dự kiến quy hoạch quận Hoàng Mai, tuyến đường 2 bên sông Tô Lịch sẽ được mở rộng lên từ 11,5m đến 17,5m. Tuyến đường 2 bên sông Lừ sẽ có sự thay đổi một bên rộng B = 11,5m đến 30m.

Đồng thời tiến hành quy hoạch thành các đường chính trong khu vực như tuyến đường giữa khu tái định cư X2B và khu chức năng đô thị phía Nam đường vành đai 3.

Đi cùng với đó tiến hành quy hoạch các tuyến đường có mặt cắt ngang rộng 27m: tuyến Trương Định – Hoàng Mai – Vĩnh Tuy, tuyến đườn từ Giải Phóng, tuyến đường phía Nam sông Tô Lịch.

 

 

0982105693
Tải báo giá